4 เทคนิคเปลี่ยนผลประเมินพิชิตโบนัส : TAFF Time Record - TAFF
สอบถาม โทร. 02 952 7280-3

ข่าวสารและกิจกรรม

 • 4 เทคนิคเปลี่ยนผลประเมินพิชิตโบนัส :TAFF Time Record  July 10,2017


  ผ่านไปครึ่งปีแล้ว!! ก็เข้าสู่ช่วงเทศกาลประเมินผลการทำงานกลางปีกันแล้ว นับเป็นโอกาสที่ดีของคนทำงานที่จะได้ทบทวนตัวเอง และพัฒนาตัวเองเพื่อความมั่นคงและก้าวหน้า กันเลยทีเดียว
  การผลประเมินผลการทำงาน เป็นหนึ่งในปัจจัยสำคัญที่จะกำหนดทิศทาง “โบนัส” และการปรับเปลี่ยนตำแหน่งการงานของเราได้ วันนี้ TAFF ผู้นำด้านเครื่องบันทึกเวลา สแกนลายนิ้วมือ มีเคล็ดลับ หรือว่ากันง่ายๆ คือ เราจะแอบเฉลยข้อสอบกันเล็กน้อย ถือเป็นการช่วยเตรียมตัวปรับ “เกรด” กันนะคะ แต่ถ้าไม่ทันครึ่งปีแรก ก็สามารถนำไปพัฒนาครึ่งปีหลังกันได้ค่ะ

  1. ผลงาน อันดับหนึ่งไม่ว่ายังไงก็หนีไม่พ้นว่าใครทำผลงานได้ดี ไม่ว่าจะเป็นยอดขาย การวางแผน การจัดการ อะไรก็ตามที่เป็นหน้าที่ของคุณ แต่บางครั้ง ผลงานของเราก็ดันจะต้องไปขึ้นอยู่กับการทำงานของคนอื่นๆ เพราะฉะนั้นผลงานที่ดีจึงไม่ได้หมายความว่า คุณจะต้องทำทุกอย่างได้เพอร์เฟ็คท์เสมอไป การประเมินงานของฝ่ายบุคคล หรือเจ้านายของคุณก็จะมองที่ภาพใหญ่ด้วย การทำงานให้ดีไม่ได้แปลว่าห้ามทำผิดเลย แต่มันหมายถึงคุณได้พยายามวางแผน และจัดการเพื่อให้ทุกอย่างออกมาอย่างดีที่สุดแล้ว รวมถึงการแก้ปัญหาเมื่อเกิดขึ้นด้วย

  2. เรื่องธรรมดาที่ไม่ธรรมดา เรื่องเบสิคสุดๆอย่าง การตรงต่อเวลา ความซื่อสัตย์ ก็เป็นคุณสมบัติที่ทุกคนพึงมี แต่ไม่ใช่ทุกคนจะทำได้ ความรับผิดชอบในสิ่งพื้นฐานเหล่านี้ ทำให้คุณเป็นคนที่น่าวางใจให้ได้รับมอบหมายความรับผิดชอบที่ใหญ่ขึ้น นอกจากนี้แล้วการเป็นที่รัก และเป็นที่ยอมรับของเจ้านาย และเพื่อนร่วมงานก็เป็นสิ่งที่มองข้ามไม่ได้เลย คุณลองคิดดูสิว่า ระหว่างคนที่เป็นที่รัก กับคนที่เป็นที่ชัง บริษัทจะอยากให้คนไหนมาบริหารทีมทำงานมากกว่ากัน?

  3. ความสม่ำเสมอบางคนชอบน้อยใจ ทำไมทั้งๆที่เราทำดีปีนี้ แต่กลับไม่ได้รับการพิจารณาเลื่อนตำแหน่ง ดันไปให้คนที่เหมือนจะเก่งน้อยกว่าเรา แต่อยู่มานานกว่า หนึ่งในเหตุผลก็คือ บริษัทก็ต้องการจะเห็นความต่อเนื่องในพัฒนาการของคุณ ทำตัวเสมอต้นเสมอปลาย อย่าปล่อยให้ผลงานเหวี่ยงขึ้นๆลงๆ แล้วแบบนั้นใครเค้าจะมั่นใจไหว?

  4. การพัฒนาตัวเอง และแววการเติบโต คนที่ไม่หยุดนิ่งอยู่กับที่ คอยพัฒนาปรับปรุงตัวเองเสมอ ก็สมควรได้รับรางวัลมากกว่าคนที่นั่งเฉยๆ ทำเท่าที่เคยทำอยู่แล้ว คุณว่าไหม? การที่เราทำงานมากกว่าหน้าที่ตัวเอง ช่วยเหลือคนอื่น ช่วยเหลือทีม คือเครื่องพิสูจน์ว่าคุณมีดีกว่าที่บริษัทเคยรู้อีก คนแบบนี้แหละ ที่จะเป็นผู้นำคนอื่นได้

  หัวข้อการประเมินเหล่านี้เป็นหลักการพื้นฐาน
  สำหรับการประเมินผลงานของทุกๆบริษัท ซึ่งอาจจะแตกต่างกันไปบ้าง ทุกๆคนลองนำไปปรับใช้ เพื่อเพิ่มศักยภาพ และผลงานของตัวเองกันนะคะ